Sau 5 năm, người bạn trả lại số tiền vay lúc khó khăn và cái kết bất ngờ

Anh từng nghĩ số tiền này coi như mất rồi nhưng sau 5 năm bất ngờ được trả lại.

Ảnh minh họa.

Vay tiền là luôn là một điều rất khó khăn, kể cả người thân đi chăng nữa cũng không dễ dàng để họ cho mình vay tiền. Nhiều người e ngại rằng, khi cho người khác vay tiền, họ sẽ không lấy lại được.

Tỷ phú Lý Gia Thành từng nói rằng: “Bạn có thể đánh giá phẩm chất của một người từ việc vay tiền. Một trong những điều khó nhất trên đời chính là đi vay tiền của người khác. Người cho bạn vay tiền chính là cứu tinh của đời bạn. Họ cho bạn vay mà không cần bất kỳ giấy tờ nào khác chứng tỏ họ là người đáng tin cậy nhất”.

Liên quan về vấn đề cho vay tiền, một người đàn ông tên Talha ở Malaysia đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang Twitter.

Trong bài viết của mình, anh đề cập tới việc một người bạn hỏi vay anh 626RM (3,2 triệu đồng) vào năm 2017. Lý do là người này thiếu tiền nộp học phí đại học.

Anh quyết định cho người này vay tiền mà không nhắc về việc trả lại. Trên thực tế, anh còn nghĩ số tiền này có lẽ đã mất rồi.

Tuy nhiên, sau 5 năm, người này chủ động nhắn tin cho anh và trả lại số tiền đã vay năm xưa. Người này còn nói rõ lý do tại sao họ lại không trả tiền sớm.

Người này cho biết, hồi đó khi mới vào đại học, mọi chi phí đều do bản thân tự chi trả, từ tiền thuê nhà, tiền học phí, tiền ăn uống… Hiện tại, người này đã tốt nghiệp và tìm được việc làm nên mới có thể trả lại tiền cho anh.

Talha đã đề cập rằng lý do anh ấy chia sẻ sự việc này là vì anh ấy nghĩ rằng: “Nếu chúng ta có thể giúp đỡ một ai đó đang khó khăn, đó là việc nên làm. Là một người có đạo đức, chúng ta nên làm nhiều việc tốt hơn nữa để thế giới này có thể tốt đẹp hơn”.

Câu chuyện này khiến cư dân mạng khâm phục tấm lòng của Talha. Đồng thời, một số người còn viết rằng: “Đó là số tiền nhỏ nên anh có thể coi như mất cũng được, nếu đó là số tiền lớn có lẽ mọi chuyện sẽ khác. Tuy nhiên, hành động cho bạn mình vay tiền như vậy là điều đáng khen ngợi”.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/sau-5-nam-nguoi-ban-tra-lai-so-tien-vay-luc-kho-khan-va-cai-ket-bat-ngo-c64a1388475.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc