Bật mí các bài tập giảm cân nhanh chóng để đón Tết

Dưới đây là các bài tập giảm cân có thể thực hành ngay tại nhà, giúp bạn sở hữu dáng khỏe, dáng đẹp, tự tin đón Tết.

Lê Trung Thành – Huấn luyện viên thể hình tại CLB Gym TeamDTT (TPHCM) cho biết, giảm cân là một quá trình thâm hụt calo có tính toán dựa trên khả năng hấp thụ và đào thải calo của mỗi người.

Theo đó, phải dựa trên lượng calo hấp thụ và tiêu thụ trung bình giữa nam và nữ để đảm bảo lượng calo thâm hụt không ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt hằng ngày.

Theo huấn luyện viên này, dịp cận Tết, các bài tập giúp thâm hụt calo hiệu quả có thể tập tại nhà là: Cardio, HIIT, Tabata. Điểm chung của những bài tập này là không cần dùng đến tạ lại tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng cũng như đốt mỡ tốt.

Một nhược điểm chung của những bài tập này là không xây dựng được cơ bắp cho cơ thể, cùng với đó là có khả năng mất một lượng cơ nhỏ, vậy nên hãy ăn nhẹ trước 30-45 phút để cơ thể có đủ sức tập luyện.

Các bài tập cụ thể như sau:

– Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular có nghĩa là bài tập góp phần tăng nhịp tim. Đồng thời, hỗ trợ tăng cường quá trình trao đổi chất và thúc đẩy khả năng đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi bạn đã ngưng bài tập. Đây là phương pháp rèn luyện phù hợp với những người muốn giảm cân nhanh chóng, có vẻ đẹp thể hình và rèn luyện sức khỏe.

Các bài cardio cơ bản nhất có thể kể đến như: Bơi, chạy bền, nhảy dây, đạp xe…

Burpees là một bài cardio giảm mỡ toàn thân. Ảnh: Brightside

– HIIT là viết tắt của High Intensity Interval Training, có nghĩa là tập cardio cường độ cao ngắt quãng. Vì vậy HIIT là một tập con nằm trong cardio. Đặc trưng của các bài HIIT là có thời gian tập ngắn với cường độ rất cao, xen kẽ là thời gian nghỉ ngắn (hoặc thậm chí là không nghỉ). Và quá trình tập – nghỉ này lặp lại liên tục trong một khoảng thời gian xác định. 

Tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là một phương pháp tập luyện giúp đốt cháy nhiều calo. Đồ hoạ: Vy Vy

– Tabata chính là tên của một tiến sĩ người Nhật (Izumi Tabata), là người đã phát minh ra phương pháp tập này. Tabata là một bài HIIT cụ thể, trong đó mỗi bộ tập được chia làm 8 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 giây, nghỉ xen kẽ 10 giây, tổng thời gian của một bộ tập là 4 phút. Như vậy Tabata có thể xem là một tập con nằm bên trong HIIT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc