Trận thi tháng Olympia gay cấn: Nam sinh Bình Dương ẵm vòng nguyệt quế Olympia vào phút chót

Trận thi tháng 2 Đường lên đỉnh Olympia diễn ra gay cấn giữa hai thí sinh dẫn đầu đoàn leo núi. Vương Gia Kiệt đã giành lại vị trí dẫn đầu để ẵm vòng nguyệt quế ở những phút cuối trước khi trận thi đấu khép lại.

Trận thi tháng 2 quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với bốn nhà leo núi tranh tài: Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Lương Hữu Thiện (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Đào Bình Minh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) và Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Phần thi Khởi động, Gia Kiệt đã giành ưu thế dẫn đầu với 45 điểm, Bình Minh 40 điểm, Phương Nghi 30 điểm, Hữu Thiện 10 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Gia Kiệt đã nhanh chóng tăng cách biệt khi có hai thí sinh mất quyền chơi; và nhanh chóng tìm được ẩn số cần tìm gồm 6 chữ cái.

Cụ thể, hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: “Gặp nhau cuối năm” là chương trình phát sóng trên VTV, thường được khán giả gọi bằng tên gì? Ngay khi câu hỏi xuất hiện, Hữu Thiện, Phương Nghi lần lượt nhấn chuông trả lời ẩn số vượt chướng ngại vật và có cùng đáp án “Cá chép”, nhưng không chính xác.

Gia Kiệt giành được điểm 10 với đáp án đúng “Táo quân” cho câu hỏi hàng ngang đầu tiên. Tiếp đó, từ hình ảnh gợi ý đầu tiên được lật mở, Gia Kiệt đã nhấn chuông trả lời chính xác ẩn số cần tìm là “Bắc Đẩu”. Qua đó, cậu có 135 điểm, còn các thí sinh khác giữ nguyên điểm số.

Gia Kiệt nhanh chóng giải được ẩn số vượt chướng ngại vật

Phần thi Tăng tốc, Phương Nghi đã tận dụng tốt các cơ hội để ghi được nhiều nhất, cải thiện vị trí. Sau phần thi này, Gia Kiệt vẫn dẫn đầu với 235 điểm, tiếp đến Phương Nghi 160 điểm, Hữu Thiện 100 điểm, Bình Minh 90 điểm.

Phần thi Về đích, Gia Kiệt thi đầu tiên, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Cậu để Phương Nghi giành được quyền trả lời câu đầu tiên và câu cuối cùng, nhưng chỉ có một lần có điểm; ghi điểm câu thứ hai. Gia Kiệt về chỗ với 235 điểm.

Phương Nghi bước vào thi với 170 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 20 – 30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai. Cô đã có phần thi hoàn hảo để giành được 240 điểm và giành vị trí dẫn đầu của Gia Kiệt.

Hữu Thiện bước vào thi với 100 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 30 – 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng. Cậu ghi điểm câu đầu tiên; không có đáp án chính xác câu thứ hai; để Bình Minh ghi điểm câu cuối cùng. Hữu Thiện về vị trí với 100 điểm.

Bình Minh bước vào thi với 110 điểm, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng. Cậu không ghi điểm được câu đầu tiên; để Gia Kiệt ghi điểm câu thứ hai; ghi điểm câu cuối cùng. Bình Minh về chỗ với 130 điểm.

Vương Gia Kiệt giành vòng nguyệt quế trận thi tháng 2 quý IV.

Kết quả chung cuộc, Vương Gia Kiệt (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) giành vòng nguyệt quế với 255 điểm. Phạm Hồ Phương Nghi (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) về nhì với 240 điểm.

Cùng xếp thứ ba, Đào Bình Minh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đạt 130 điểm và Lương Hữu Thiện (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) với 100 điểm.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/tran-thi-thang-olympia-gay-can-nam-sinh-binh-duong-am-vong-nguyet-que-olympia-vao-phut-chot-c64a1389001.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc