Mẹ già vượt quãng đường 800km để tiếp tế 250kg thực phẩm cho gia đình con trai

Người mẹ không ngại di chuyển quãng đường xa để tiếp tế đồ ăn vì nghĩ gia đình con trai gặp khó khăn khi đi mua thực phẩm và đồ thiết yếu do quy định phòng chống dịch COVID-19.

Người phụ nữ mang 250kg thực phẩm đến cho gia đình con trai. Ảnh: SCMP

Henan TV đưa tin, người phụ nữ lớn tuổi đã bắt xe buýt đường dài để di chuyển từ quê ở thành phố Khai Phong (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đến nhà con trai ở thành phố Thượng Hải vào cuối tháng 7/2022. Trước khi lên đường, bà đã mua sẵn và đóng gói các chai dầu ăn, bột mỳ, rau tươi, hoa quả, tỏi ngâm giấm và túi hành lý.

Vượt quãng đường dài 800km, người phụ nữ mang số thực phẩm nặng tới 250kg đến cho gia đình con trai. Sở dĩ bà tiếp tế lượng lớn thực phẩm như vậy là bởi bà nghĩ các con đang gặp khó khăn khi đi mua thực phẩm và đồ thiết yếu do những quy định phòng chống dịch COVID-19 mà Thượng Hải đang áp dụng.

“Tôi nghĩ mẹ chồng đã mua mọi thứ bà có thể mua ở quê nhà”, con dâu của người phụ nữ nói, đồng thời cho biết mẹ chồng chọn cách đi xe buýt đường dài thay vì tàu hỏa do đơn vị điều hành đường sắt không cho phép bà mang theo khối lượng hàng hóa lớn như vậy lên tàu.

“Bà nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang phải sống khó khăn do ảnh hưởng của những quy định phòng chống dịch COVID-19. Bà nói bà cảm thấy buồn cho con cháu và không biết tới khi nào mới có thể thăm chúng tôi lần tới. Do đó, bà đã gói ghém số thực phẩm nhiều nhất có thể”, cô chia sẻ thêm.

Được biết, Thượng Hải đã gỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn thành phố kéo dài 2 tháng vào ngày 1/6. Hiện tại, nhịp sống ở thành phố này đang dần quay trở lại bình thường. Trong thông báo ngày 14/8, Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho hay toàn bộ trường học bao gồm mầm non, tiểu học và cấp 2 trong thành phố sẽ hoạt động trở lại vào ngày 1/9, sau nhiều tháng bị đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cách đây không lâu, một người phụ nữ ở Thượng Hải đã đăng tải đoạn video quay lại số thực phẩm được bố chồng tiếp tế với mong muốn lan tỏa một chút sự ấm áp mà mình nhận được.

Theo lời kể, cô phải cách ly 16 ngày do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sau khi biết tin, bố chồng của cô rất lo lắng, lập tức xách túi lớn túi nhỏ đựng đồ ăn thức uống tới nơi con dâu sinh sống liên tục 4 lần.

Đặc biệt, lần đến thứ 4, ông mang theo 6 loại trái cây khác nhau gồm dâu tây, thanh long, dưa hấu… để con dâu và các cháu tẩm bổ.

Do thành phố đang thắt chặt công tác phòng chống dịch nên chợ không hoạt động, bố chồng đã mua những loại trái cây cao cấp và được đóng gói cẩn thận. Tuy giá cả cao hơn bình thường nhưng ông vẫn mạnh tay chi tiền vì muốn con cháu được ăn ngon trong những ngày cách ly.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/me-gia-vuot-quang-duong-800km-de-tiep-te-250kg-thuc-pham-cho-gia-dinh-con-trai-c64a1387121.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc