Granola là gì ? Tác dụng của Granola đối với sức khỏe.

Granola là gì ?
Granola là một hỗn hợp ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng bao gồm các loại hạt như Macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí xanh, yến mạch cùng các loại trái cây khô như nho khô, nam việt quất…được nướng giòn lên cùng với mật ong. Với người Mỹ, Granola là một trong những bữa sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng của họ.

Ngũ cốc ăn sáng granola

Ngũ cốc granola là sản phẩm dinh dưỡng có chứa dồi dào Protein và các chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động và đặc biệt là có khả năng giúp no lâu do đó, nó rất tốt cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân, người tập gym, người ăn chay muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ các loại hạt.

 

Thành phần Granola gồm những gì ?


Trong một sản phẩm ngũ cốc Granola thông thường sẽ bao gồm các loại hạt dinh dưỡng sau đây:

+ Yến mạch: Yến mạch là một thành phần không thể thiếu của món Granola. Yến mạch cung cấp năng lượng tuyệt vời cho chế độ giảm cân bởi vì yến mạch chứa dồi dạo chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác đói bụng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện sức khỏe tim mạch và hoạt động tiêu hóa. Tùy vào công thức của mỗi xưởng sản xuất, tỷ lệ Yến mạch trong granola sẽ giao động từ 50% – 0%. Nếu bạn đang muốn sử dụng Ngũ cốc granola để hỗ trợ giảm cân thì Dananut đề xuất bạn nên chọn loại Granola có từ 10-30% yến mạch nhé.

+ Các loại hạt dinh dưỡng: Các loại hạt dinh dưỡng thường xuất hiện trong ngũ cốc Granola đó là hạt hạnh nhân (hạnh nhân lõi hoặc hạnh nhân cắt lát), hạt bí xanh, hạt điều, hạt Macca, hạt óc chó đỏ, hạt óc chó vàng…

+ Trái cây khô: Nho khô là loại trái cây khô không thể thiếu trong món granola, nho khô sẽ giúp tạo ngọt tự nhiên cho granola. Ngoài ra granola có thể mix thêm Nam việt quất, hoặc một số đơn vị sản xuất Granola giá rẻ có thể mix thêm dừa khô, xoài sấy. Tuy nhiên theo Dananut bạn không nên chọn loại granola có quá nhiều trái cây khô vì nó dễ làm mập lên do lượng đường trong trái cây khô khá nhiều.

+ Chất tạo ngọt: Đối với món granola giảm cân thì yêu cầu tiên quyết đầu tiên là không được sử dụng đường vì đường là một trong những nguyên nhân làm bạn mập lên. Và mật ong nguyên chất là một lựa chọn hàng đầu để tạo ngọt tự nhiên cho món granola.

Giá trị dinh dưỡng của Granola
Ngũ cốc Granola có chứa hàm lượng calo cao và là một nguồn cung cấp Protein, chất xơ và các vitamin khoáng chất vô cùng dồi dào cho cơ thể. Nhờ thành phần đa dạng, Granola chứa nhiều các khoáng chất tốt cho cơ thể như sắt, magiê, kẽm, đồng, selen, vitamin B và vitamin E…

Tuy nhiên, có nhiều loại Granola khác nhau tùy vào cách làm của mỗi người/mỗi nhà sản xuất theo nhu cầu ăn kiêng, giảm cân, tăng cân hay dành cho người tập gym…sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Về cơ bản, trong Granola sẽ có chứa các thành phần dinh dưỡng dưới đây (số liệu trong 29gram Granola thông thường)

Calo: 140
Chất béo: 9g
Carb: 14g
Chất xơ: 3g
Protein: 3g
Đường: 4g
ngũ cốc granola dananut
Có thể bạn quan tâm

Granola bao nhiêu Calo ?
Nếu bạn đang muốn mua ngũ cốc granola thì có thể tham khảo 2 loại Granola 100% hạt và Granola 70% hạt-30% yến mạch của Dananut ở bên dưới đây nhé:Granola có tác dụng gì ?

1. Granola hỗ trợ giảm cân
Hỗ trợ giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý là một trong những tác dụng tuyệt vời nhất mà granola mang lại cho cơ thể. Trong Granola có chứa nhiều chất xơ giúp làm tăng cảm giác no lâu, ngăn chặn sự thèm ăn và làm giảm cảm giác đói (ức chế việc giải phóng hormone Ghrelin – là loại hormone khiến cơ thể cảm thấy đói bụng). Do đó, nó sẽ giúp bạn hạn chế đưa thức ăn mới vào cơ thể, hoặc giảm tình trạng ăn quá nhiều ở những người béo phì…

2. Granola giảm Cholesterol, cải thiện huyết áp
Granola có chứa nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng làm giảm Cholesterol xấu LDL và làm tăng Cholesterol tốt HDL cho cơ thể. Với việc làm giảm lượng Cholesterol không lành mạnh trong máu, Granola sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám trong tĩnh mạch và động mạch, là nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp cao và căng thẳng của hệ thống tim mạch.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngũ cốc ăn kiêng Granola có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ thậm chí là tử vong.

3. Granola giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư
Trong Granola có chứa các chất oxy hóa tự nhiên và hàm lượng vitamin C. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng kích thích các tế bào bạch cầu và có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư và sự lây lan của nó.

Ngoài ra như đã nói ở trên, Granola có chứa nhiều Mangan – Là một khoáng chất có nhiều đặc tính chống oxy hóa quan trọng, nó có tác dụng tìm kiếm các gốc tự do và loại bỏ các gốc tự do này, sẽ giúp làm giảm ngu cơ phát triển các bệnh ung thư và môt số bệnh nguy hiểm khác.

4. Granola giúp tăng cường sức khỏe đường ruột
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn ăn granola thường xuyên sẽ giúp đường tiêu hóa của bạn hoạt động tốt, chất xơ

trong các loại hạt của Granola giúp giảm viêm thành đường ruột bằng cách tăng các lợi khuẩn đường ruột, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động được trơn tru.

Ngoài ra, ăn Granola thường xuyên cũng có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các tình trạng táo bón, đầy hơi, và một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn Granola thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.

5. Granola tốt cho phụ nữ mang thai
Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, Granola có lợi cho phụ nữ mang thai, cung cấp cho bà bầu các loại Vitamin cần thiết để cơ thể hoạt động ở mức tối ưu nhất.

Trong Granola có chứa Folate, là một loại Axit Folic tự nhiên có khả năng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa những rủi ro biến chứng trong giai đoạn mang thai. Với granola, mẹ bầu có thể bổ sung vào các bữa phụ bằng cách ăn cung với sinh tố, sữa chua, cùng với các loại trái cây tươi, hoặc đơn giản bất cứ khi nào đói mẹ bầu cũng có thể ăn ngũ cốc granola này.

6. Granola giàu Protein thực vật
Đối với những người ăn theo chế độ thực dưỡng hoặc ăn thuần chay thì việc cung cấp lượng protein cần thiết mỗi ngày đôi lúc gặp phải khó khăn do họ không ăn các loại thịt cá, trứng sữa…Do đó, việc bổ sung Granola vào khẩu phần ăn sẽ giúp bổ sung nguồn Protein thực vật dồi dào từ yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng…Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn ăn 100g Granola, nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 12g Protein, nhiều hơn việc bạn ăn 2 quả trứng.

7. Là món ăn đa năng giàu dinh dưỡng
Tại sao chúng tôi lại nói như vậy ? Đơn giản bởi vì Granola là một món ăn sáng hoặc một món ăn nhẹ vô cùng đa năng, bạn có thể ăn với sữa, sữa chua hoặc sinh tố, hoặc trong thời gian gần đây Granola được chế biến thành các dạng thanh, bạn có thể ăn nó như một món ăn nhẹ khô giàu dinh dưỡng mà lại có tác dụng giảm cân cực tốt.

Ăn granola như thế nào để giảm cân ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì ăn Granola thường xuyên có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân.

 

Cách tốt nhất để ăn granola hỗ trợ giảm cân là bạn ăn Ngũ cốc granola vào buổi sáng – thay thế bữa sáng thông thường theo công thức dưới đây:

Granola: 2 – 3 muỗng
Sữa chua không đường: 1 hũ (bạn có thể sử dụng sữa tươi hoặc sữa chua ít đường – nếu chưa quen ăn sữa chua không đường)
Hạt Chia organic : 1 muỗng cafe
Các loại trái cây tươi như táo, bơ, chuối, kiwi…: Tùy mỗi người nhé.
Với combo này bạn sẽ có một bữa ăn sáng cực kỳ lành mạnh, vừa ngon, healthy lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn hoạt động khỏe khoắn đến trưa. Áp dụng thử thực đơn giảm cân trên để có một thân hình như ý bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn granola vào các bữa phụ như một món ăn vặt healthy, hoặc chế biến thành dạng thanh granola để ăn trong bữa phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc