“Trung Thu năm nay các em sẽ không còn buồn nữa đâu“

Nhân dịp Trung Thu sắp đến, nhiều CLB tình nguyện đã bắt đầu chuẩn bị tổ chức ngày hội cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm giúp các bé trải nghiệm trọn vẹn mùa trăng rằm như bao đứa trẻ khác.

CLB Hope thực hiện dự án xây dựng sân chơi cho các bé.

Mang không khí Trung Thu đến vùng cao

Lặn lội từ TP. HCM về phía các tỉnh Tây Nguyên gần 2 ngày ròng rã, các thành viên CLB Tình nguyện Hope đã quyết định dừng chân tại Bon Châu Mạ (tỉnh Đắk Nông) và chọn nơi này để thực hiện dự án “Trung Thu cho em 2022”. So với những địa điểm Hope đã đi tiền trạm, Bon Châu Mạ là địa phương có hơn 90% trẻ em là người đồng bào M’nông, đời sống sinh hoạt thiếu thốn và còn nhiều khó khăn để phát triển.

Dù gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính, nhưng các thành viên của nhóm luôn tin rằng, chỉ cần cố gắng hết sức và làm mọi thứ bằng sự chân thành. “Tụi mình lấy thông điệp ‘Thắp sáng bản làng – lan tỏa yêu thương’ làm kim chỉ nam thì mình tin chắc rằng mọi người cũng sẽ kêu gọi, gây quỹ đủ kinh phí cho chương trình thôi”, Bích Phượng (Chủ nhiệm CLB) chia sẻ.

Đối với “Trung Thu cho em 2022”, một số công trình mang ý nghĩa vật chất dài hạn sẽ được gửi đến các em như sân chơi tái chế bằng những lốp xe; kệ sách để các em có nơi đặt tập vở khi đi học, hay một góc nhỏ trong lớp để các em nghỉ ngơi với tủ truyện tranh được quyên góp.

Bên cạnh đó, các bạn của CLB Tình nguyện Hope còn thiết kế một bảng tuyên truyền bằng tiếng M’nông để giúp bà con nhận thức được tầm quan trọng của việc học. Mong rằng, quý phụ huynh nơi đây đều nhìn thấy tấm bảng này và thay đổi trong nhận thức về việc đưa con em đến trường. Về mặt tinh thần, CLB sẽ tổ chức đêm hội trăng rằm, giúp các em được một lần đón Trung Thu đúng nghĩa với lân, chị Hằng, chú Cuội và được rước đèn đi quanh bản làng.

Vui trăng rằm cùng các bệnh nhi

“Vầng trăng tuổi thơ” là chương trình Trung Thu thường niên của CLB Tình nguyện Bé khoẻ Bé ngoan (trực thuộc Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM). Chương trình nhằm mang đến ngày Tết Đoàn viên cho những bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện và trung tâm trên địa bàn thành phố. Năm nay, chương trình với chủ đề “Ánh trăng sum vầy” sẽ đem đến cảm giác ấm áp, không khí ấm cúng của gia đình dưới ánh trăng sáng đêm Trung Thu đến các em tại bệnh nhi Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và Trung tâm Kim cương tươi đẹp.

CLB Bé khỏe Bé ngoan đang chuẩn bị cho chương trình Trung Thu.

Đội hình năm nay có khoảng 150 thành viên nhiệt huyết. Tuy chương trình diễn ra vào tháng Chín, nhưng để thực hiện chương trình chỉn chu nhất thì CLB đã phải xây dựng Ban Tổ chức từ tháng Sáu và bắt đầu lên ý tưởng đến tháng cuối tháng Bảy với nhiều lần chỉnh sửa cho hợp lí. Sau đó bắt tay vào giai đoạn chuẩn bị từ đầu tháng Tám.

Chương trình “Vầng trăng tuổi thơ 2022 – Ánh trăng sum vầy” năm nay bao gồm khu gian hàng trò chơi gồm 8 trò chơi, khu check-in cho các bé và phụ huynh, những tiết mục ca nhạc kịch và phát quà cho 600 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Các thành viên CLB Bé khỏe Bé ngoan làm lồng đèn tái chế từ vỏ lon bia và nước ngọt.

“Hy vọng tất cả các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình lần này sẽ luôn cùng nhau hoàn thành chương trình một cách hoàn hảo. Có thể đem đến một mùa Trung Thu đáng nhớ đến các bệnh nhi”, Dương Quang Huy (Chủ nhiệm CLB) chia sẻ.

Đón Tết Đoàn viên cùng các em ở chùa

Chương trình “Thắp trăng ấm tình – Niềm vui cho em lần 9” dự kiến diễn ra vào ngày 10/9/2022 cùng sự tham gia của các thành viên câu lạc bộ và cộng tác viên đến từ nhiều khoa bộ môn khác nhau tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Đối với việc gây quỹ, CLB CTXH Ước mơ trẻ (khoa Văn hóa học) chia các bạn tham gia thành từng nhóm nhỏ để gây quỹ với nhiều hình thức khác nhau và vận động kêu gọi quyên góp từ các nhà tài trợ.

CLB Ước mơ trẻ đến thăm các bé và các sư ở chùa trong một chương trình thiện nguyện.

Hiện tại, các trường đại học đều đang trong giai đoạn nghỉ Hè nên việc thực hiện các hoạt động gây quỹ sẽ diễn ra khá khó khăn. Trong khoảng thời gian này, các bạn thành viên và cộng tác viên vẫn còn đang ở nhiều nơi khác nhau, chưa thể tập trung tại Sài Gòn để cùng chuẩn bị cho những hoạt động diễn ra sắp tới.

Hình ảnh sinh động của CLB Ước mơ trẻ thu hút các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình.

“Khó khăn là thế, nhưng CLB luôn biến những khó khăn thành nguồn động lực để thực hiện chương trình. Khi đến nơi và hỏi thăm về tình hình của các em nhỏ ở chùa Bình An (TP. HCM), các bé đều trả lời chưa từng đón một cái Tết Trung Thu thật sự đúng nghĩa. Nhìn những ánh mắt háo hức mong chờ của các em, chúng mình thật sự muốn mang đến không chỉ là một cái Tết Trung Thu, mà còn là cả ký ức tuổi thơ đẹp đẽ. Ngoài việc tạo niềm vui cho các em nhỏ, chúng mình còn muốn lưu giữ và truyền tải những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đến với các em nhỏ”, Hoàng Thị Tố Như (Chủ nhiệm CLB) bày tỏ.

Chương trình Trung Thu “Thắp trăng ấm tình – Niềm vui cho em lần 9” sẽ mang đến nhiều hoạt động thú vị. Với “Thắp sáng đêm trăng”, CLB CTXH Ước mơ trẻ mong muốn xây dựng không gian sáng tạo cho các bạn nhỏ và các tình nguyện viên cùng nhau làm nên những chiếc lồng đèn xinh xắn. Đồng thời, với vật liệu tái chế, CLB muốn gửi đến thông điệp về việc bảo vệ môi trường. Còn hoạt động “Đêm ước nguyện” hứa hẹn sẽ mang đến một đêm Trung Thu ý nghĩa với mâm cỗ và rước đèn, cùng những câu chuyện cổ tích, những tiết mục văn nghệ góp vui của các bạn thành viên năng động của chương trình.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/trung-thu-nam-nay-cac-em-se-khong-con-buon-nua-dau-c64a1388874.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc