Ngày càng nhiều đàn ông “cô đơn và độc thân” vì phụ nữ có tiêu chuẩn hẹn hò cao hơn

Một nhà tâm lý học đã tiết lộ rằng, anh đã nhận được thư “đe dọa” sau khi tuyên bố rằng đàn ông cô đơn hơn bao giờ hết khi họ phải vật lộn để đáp ứng các tiêu chuẩn hẹn hò cao hơn của phụ nữ hiện đại.

Một nhà tâm lý học đã tiết lộ, đàn ông cô đơn hơn bao giờ hết khi họ phải vật lộn để đáp ứng các tiêu chuẩn hẹn hò cao hơn của phụ nữ hiện đại

Tiến sĩ Greg Matos đã viết một tác phẩm có tựa đề “Sự trỗi dậy của những người đàn ông cô đơn, độc thân”, trong đó anh lập luận rằng “đàn ông cần giải quyết những thiếu hụt về kỹ năng quan hệ của họ” bởi vì phụ nữ ngày càng “chọn lọc”.

Anh nói: “Tôi nghe các chủ đề hẹn hò định kỳ từ phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 45: Họ thích đàn ông sống tình cảm, giao tiếp tốt và chia sẻ những giá trị tương tự”.

Nhà tâm lý học người Mỹ tuyên bố rằng, anh đã phát hiện ra vấn đề lớn nhất của đàn ông hiện đại là giao tiếp, vốn là huyết mạch của tình yêu lâu dài, lành mạnh. Tuy nhiên, kể từ khi báo cáo, Tiến sĩ Matos thừa nhận trên trang TikTok của mình rằng anh ta đã nhận được thư “đe dọa” từ những người theo dõi nam giới và đưa ra phản hồi, nói rằng anh chỉ mời họ “trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ”.

Trong clip của mình, anh chia sẻ: “Tại sao? Khi tất cả những gì tôi đang làm là yêu cầu bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tất cả những gì tôi mời bạn làm chỉ là trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn”.

Anh tiếp tục nói: “Nếu tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo luôn tìm cách cải thiện bản thân, vậy tại sao tôi không nhìn vào các mối quan hệ của mình, những người tôi quan tâm nhất, những người tôi nói rằng tôi yêu, và không tự hỏi bản thân mình, làm sao có thể. Tôi yêu những người này hơn, tại sao tôi không tự hỏi mình như vậy? Trừ khi tôi sợ. Những nhà lãnh đạo mà tôi đã gặp khi tôi đến thăm các quốc gia khác… những người hiệu quả nhất, là những người có kỹ năng tốt trong các mối quan hệ giữa con người với nhau, bạn của tôi”.

Báo cáo của anh theo dõi dữ liệu cho thấy các ứng dụng hẹn hò đang tràn ngập nam giới – chiếm 62% người dùng – và số liệu thu thập được ở Mỹ vào năm 2019 cho thấy nam giới độc thân nhiều hơn nữ giới. 

Tiến sĩ Matos cho biết xã hội không dạy cho các chàng trai trẻ tầm quan trọng của giao tiếp, điều này đã dẫn đến số lượng đàn ông độc thân không chủ ý ngày càng tăng.

Nhà tâm lý học giải thích: “Trong 30 năm qua, nam giới đã trở thành một phần lớn hơn trong nhóm những người độc thân lâu dài đang gia tăng. Và trong khi bạn thực sự không cần phải ở trong một mối quan hệ để hạnh phúc, đàn ông thường hạnh phúc và khỏe mạnh hơn khi được làm bạn đời”.

Anh cũng cho biết số lượng quá lớn các lựa chọn hẹn hò trực tuyến đã dẫn đến việc cả nam giới và phụ nữ ngày càng trở nên “kén chọn” hơn, và sự cạnh tranh rất khốc liệt.

Về mặt thống kê, đàn ông độc thân ít hạnh phúc hơn, dễ thất nghiệp hơn và tài chính không ổn định.

Dữ liệu chỉ ra những thay đổi xã hội đã diễn ra ngay cả trong vài thập kỷ qua, cho phép nhiều phụ nữ đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn về các mối quan hệ của họ.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/ngay-cang-nhieu-dan-ong-co-don-va-doc-than-vi-phu-nu-co-tieu-chuan-hen-ho-cao-hon-c64a1388307.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc