Cách chọn sản phẩm hồng sâm chất lượng

1. Phân biệt Hồng sâm và Nhân sâm?
Nhân sâm(인삼) là củ sâm mới được thu hoạch về và chưa qua chế biến. Còn Hồng sâm(홍삼) là những củ sâm tươi(인삼) được cắt bỏ đầu, râu rồi hấp cách thủy sau đó sấy khô. Nghe có vẻ đơn giản thế mà nhiều người vẫn không biết đâu nha. Các bạn mà biết thì cũng coi các bạn có ít kiến thức về sâm rồi đó.

Nhân sâm và Hồng sâm

2. Nhân sâm tốt hay Hồng sâm tốt?
Trước đây khi khoa học chưa phát triển, người ta không đo được các thành phần có trong sâm nên không cho biết sâm nào tốt hơn, nhưng ngày nay do khoa học phát triển, người ta đo được thành phần Ginsenoside trong Hồng sâm cao gấp 3 lần so với Nhân sâm nhờ có ba hoạt chất tên là Rg1, Rb1, Rg3 có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa và điều hòa huyết áp v.v. Thế nên nếu các bác có nhờ mua sâm thì em cũng chỉ biết đi mua Hồng sâm thôi chứ bắt em chọn Nhân sâm tươi là em cũng chịu ^^ chỉ biết chọn củ to đẹp thôi chứ không biết thành phần trong nó thế nào cả. Mà các bác mua sâm tươi về không biết bảo quản lại để nấm mốc vứt đi thì phí của hoặc cùng lắm lại ngâm rượu hay thái lát tẩm mật ong thôi. Nói chung là cứ mua Hồng sâm cho chắc ăn ạ.

3. Vậy chỉ số thế nào là tốt?
Tại Hàn Quốc, trên mỗi sản phẩm Hồng sâm đều ghi rõ hàm lượng Ginsenoside (một trong những loại Saphonin) là tổng hợp của 3 hoạt chất Rg1, Rb1, Rg3 như đã nói ở trên. Các sản phẩm sâm có hàm lượng Ginsenoside từ 2,5mg/g trở lên thì mới được Cục an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc(식품약품안전처) cho đăng ký ‘Thực phẩm chức năng hồng sâm’. Còn những sản phẩm dưới chỉ số đó như kiểu kẹo sâm í thì có thể chỉ là kẹo có hương hồng sâm thôi chứ không phải là thực phẩm chức năng đâu nha. Nên mọi người đừng tự lừa dối mình bằng cách ăn kẹo sâm rồi bảo là mình ăn sâm nha. Vậy nên khi mọi người mua những sản phẩm hồng sâm thì để ý xem Hàm lượng Ginsenoside (tổng của 3 hoạt chất Rg1, Rb1, Rg3) là bao nhiêu rồi hãy mua nhé.
Thông thường thì hàm lượng trung bình cho những thực phẩm chức năng hồng sâm rơi vào khoảng 7mg/g, có thể ở dạng cao hồng sâm, hoặc dạng stick uống. Những sản phẩm hồng sâm nổi tiếng ở Hàn Quốc bán chạy là của bên Cheong Kwan Jang vì chất lượng khá tốt và đảm bảo. Nhưng nói thật một gói sâm stick uống hàng ngày của bên đó khá là đắt, loại có Hàm lượng Ginsenoside khoảng 7mg đến 11mg cũng rơi vào 70,000won/1 tháng(khoảng 1 triệu rưỡi VNĐ) trở lên, cũng hơi mắc so với anh ví của mấy dân thường như mình. Dẫu rằng biết nó chất lượng là thế.

4. Tác dụng của sâm là gì?
Với những thực phẩm chức năng hồng sâm thì có rất nhiều chức năng tuyệt vời, hầu như mọi người đều biết phải không? Kể tên xem nào. Hồng sâm có 5 chức năng chính hay còn được gọi là ngũ đại chức năng: cải thiện sự mệt mỏi, tăng cường khả năng miễn dịch, lưu thông máu, cải thiện trí nhớ, chống ô-xy hóa. Và một thông tin tuyệt vời cho các cô các bác các bà là mỗi ngày sử dụng từ 25mg/g Ginsenoside trở lên sẽ giúp cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh duy trì được sức khỏe tốt. Bạn nào có mẹ hoặc các cô các bác mà muốn tặng quà thì nên chọn những sản phẩm nào trên có hàm lượng cao nhé.
Cụ thể từng chỉ tiêu một cho từng chức năng như sau:
1) Giúp tăng cường hệ miễn dịch (từ 3 ~ 80 mg/1 ngày)
2) Giúp cải thiện mệt mỏi (từ 3 ~ 80 mg/1 ngày)
3) Giúp lưu thông máu (từ 2,4 ~ 80 mg/1 ngày)
4) Giúp cải thiện trí nhớ (từ 2,4 ~ 80 mg/1 ngày)
5) Giúp chống ô-xy hóa (từ 2,4 ~ 80 mg/1 ngày)
6) Giúp cho sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh (từ 25 ~ 80 mg/day)
Vậy nên nếu mọi người muốn tìm một sản phẩm hồng sâm tốt thì hãy xem kỹ trên bao bì hàm lượng Ginsenoside nha ^^

Hàm lượng Ginsenoside

Còn mình thì mình dùng sản phẩm Hồng sâm của công ty Atomy Hongsamdan(홍삼단) vì một số lý do sau:
1. Một là, chỉ số Ginsenoside khá cao: 20mg/g cho 1 gói 1g sử dụng mỗi ngày. Một chỉ số khá cao cho một lượng nhỏ như vậy phải không?
2. Hai là, khá tiện lợi khi dùng vì 1 gói rất nhỏ và nhẹ, mang đi đâu cũng tiện luôn, nhét vào túi khi nào tiện thì lôi ra dùng.
3. Ba là, giá thành cũng khá ok, 1 tháng là 40,000won (hơn 800 nghìn đồng) với chỉ số 20mg/g như thế là quá rẻ các bạn ợ.
4. Bốn là, nó không phải dạng nước hay dạng cao mà dạng hạt siêu nhỏ, với 100% hồng sâm, chỉ cần cho 1 hạt vào miệng cũng đủ để biết đó là sâm rồi. Loại này bảo quản tốt, không bị rơi vãi đi đâu tí nào luôn.
Còn một sản phẩm anh em của sản phẩm này là hồng sâm dạng kẹo dẻo, ăn ngon ơi là ngon, dai dai ngọt ngọt. Với những bạn thích hồng sâm nhưng không dùng được vì đắng quá thì có thể sử dụng loại này. Loại này thì có 5,5mg/g và giá thì rẻ hơn một chút 34,800won (hơn 700 nghìn đồng). Còn nếu các bạn sử dụng cả hai sản phẩm thì tổng lượng Ginsenoside sẽ là 25,5mg/g, thế là đáp ứng đủ cả 6 chức năng tuyệt vời của hồng sâm rồi, lại còn tốt cho các bà các mẹ nữa. Quá tuyệt cú mèo.

Chúc mọi người lựa chọn được sản phẩm hồng sâm chất lượng và giá cả phải chăng!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc