Bất ngờ lý giải của chuyên gia phong thủy về kiêng kị tháng 7 âm không được mua sắm các đồ đạc

Theo quan niệm dân gian không nên mua sắm bất cứ thứ gì trong tháng 7 âm lịch để tránh xui xẻo. Xưa nay nhiều người tin theo nhưng lý giải của chính chuyên gia phong thủy sẽ khiến chúng ta bất ngờ!

Quan niệm xưa không nên mua nhà, mua xe tháng cô hồn. (Ảnh minh họa).

Quan niệm dân gian về tháng cô hồn là không mua sắm

Trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) nhiều người kiêng không mua bán đồ vật, hay tài sản có giá trị lớn (như nhà đất, vàng tiền, xe máy, ô tô…).

Theo đó thì không nên mua nhà vì tháng cô hồn nhiều vong hồn không được thờ cúng sẽ trú ẩn ở những căn nhà không có người ở được đăng bán. Nếu mua nhà trong tháng này có thể gia chủ sẽ bị ma quỷ quấy rối, trêu chọc, cuộc sống bị đảo lộn, nhiều xui xẻo.

Đồng thời cũng không nên mua đất vì theo quan niệm xưa cho tháng cô hồn dễ mua phải những mảnh đất có âm khí mạnh, hay xưa là bãi tha ma…

Không mua xe ô tô trong tháng cô hồn vì vong hồn chết vất vưởng ngoài đường dễ khiến gia chủ gặp xui xẻo khi tham gia giao thông.

Không nên mua vàng vì ma quỷ tưởng là người giàu có và sẽ đi theo để quấy rối, gây xui xẻo để gia chủ lo sợ mà cúng bái, dâng lễ vật, quần áo, vàng mã…

Không nên mua quần áo mới – vì vong hồn thiếu thốn mọi thứ nên mua quần áo trong tháng này dễ bị vong trêu chọc, mượn quần áo để mặc. Cũng không mua đồ cũ để tránh đen đủi khi mua phải đồ của người đã khuất.

Không nên mua gương, kính vì dễ bị ám ảnh bởi hình ảnh ma quỷ trong gương, hoặc vận chuyển, lắp đặt không may bị vỡ thì đó là điềm xui xẻo.

Những thông tin trên đều là những quan niệm dân gian truyền miệng theo kiểu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên người dân vẫn làm theo, chứ chưa có ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. 

Việc kiêng kỵ là tùy theo lòng tin của từng người bởi là phi thực chứ không dính đến tâm linh. Người xưa thường quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trong tháng cô hồn nhưng việc gò bó mình và kiêng quá mức cũng có thể gặp tai họa.

Chuyên gia nói gì?

Thực tế vào tháng cô hồn nhiều người tin vào quan niệm dân gian đã mua vật dụng phong thủy như vòng mã não, đá thạch anh, tỳ hưu… hợp mệnh để được may mắn, nhằm giảm thiểu âm khí, xua đi năng lượng xấu. Hoặc mua muối để diệt khuẩn, trừ tà…, rắc vào các góc nhà để xua đi năng lượng xấu. Hay mua bật lửa, que diêm vì theo quan niệm xa xưa ma quỷ thường sợ ánh sáng và bật lửa, que diêm có lửa sẽ giúp xua đuổi tà ma, tránh xui xẻo.

Tháng 7 âm có thể mua nhà – và như mọi tháng là cần xem kỹ ngày giờ tốt. (Ảnh minh họa).

Về việc không mua sắm trong tháng cô hồn thì có một nhà sư cho đó là đã quá mê. Giả sử xe cộ hỏng nặng, không mua xe mới thì phải đi bộ, đi grab cả tháng 7 âm sẽ rất tốn kém. Hoặc tivi, máy lạnh, đồ đạc trong nhà hỏng không mua sắm, bỏ tiền sửa chữa thì chẳng lẽ để cả tháng 7 âm lịch không được dùng? Kiêng kị đó không có cơ sở.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/bat-ngo-ly-giai-cua-chuyen-gia-phong-thuy-ve-kieng-ki-thang-7-am-khong-duoc-mua-sam-cac-do-dac-c64a1387625.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc