Bà cụ 90 tuổi bật mí bí quyết trường thọ không phải là ăn chay mà là thực hiện 3 điều này

Với sự gia tăng của tuổi tác, các cơ quan của cơ thể sẽ dần bị lão hóa, và bệnh tật sẽ trở nên thường xuyên hơn khi con người già đi.

Hiện nay rất nhiều người cao tuổi mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, có 1 cụ bà đã 90 tuổi khi khám sức khỏe, bác sĩ ngạc nhiên thấy rằng các cơ quan đều hoạt động rất tốt và mạch máu tương đối khỏe mạnh, như 1 người 60 tuổi.

Sau đó, mọi người tò mò về việc cụ đã giữ gìn sức khỏe như thế nào, bí quyết ở đây là gì?

Có thể trong con mắt của nhiều người trung niên và cao tuổi, họ sẽ nghĩ rằng người già nên ăn chay nhiều hơn. Thực ra không phải vậy, cụ bà tiết lộ rằng cụ cũng ăn thịt một cách bình thường. Dưới đây là 3 điều mà cụ bà làm hằng ngày:

1. Đun sữa đậu nành với đậu phộng, hạt diêm mạch, đậu đen và đậu đỏ vào mỗi buổi sáng

Đây là bữa sáng mà cụ bà thường ăn hằng ngày, có khi dùng các loại này nấu sữa đậu nành để uống, có khi cho thêm gạo tẻ vào nấu cháo.

Tưởng chừng đây là bữa sáng rất thông thường nhưng thực chất nó có thể bổ sung đạm thực vật, đối với người cao tuổi, đạm là chất dinh dưỡng tương đối dễ thiếu, đạm thực vật tốt cho sức khỏe hơn đạm động vật. Đậu phộng, đậu đen, đậu đỏ có chứa protein thực vật. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nên ăn protein thực vật có lợi để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong.

Một nghiên cứu được thực hiện trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, những người thay thế thực phẩm thiết yếu bằng đậu phộng đúng cách sẽ tăng cân tốt hơn. Việc kiểm soát hiện tượng rối loạn chuyển hóa cũng được cải thiện. Ngoài ra, ăn đậu phộng đúng cách còn có lợi cho việc điều chỉnh lượng đường và lipid trong máu. Vì vậy, mọi người có thể ăn thường xuyên hơn, nhưng chú ý đến cách ăn đúng.

2. Đi bộ hằng ngày nhưng không quá mức

Đối với nhiều người già ở độ tuổi 80 và 90, họ thường không thích ra ngoài. Nhưng cụ bà 90 tuổi có thời gian đi bộ đều đặn hằng ngày. Hơn nữa, khi đi bộ, cụ không cong eo và khom lưng, đi với tư thế ngẩng cao đầu và ngực hướng ra ngoài. Cụ đi bộ mỗi ngày cho đến khi ra một chút mồ hôi và về nhà.

Tốc độ lưu thông máu của người cao tuổi chậm lại, nếu không vận động trong thời gian dài sẽ không có lợi cho sức khỏe của mạch máu. Tập thể dục vừa phải và đi bộ hằng ngày có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ mạch máu, giúp tim khỏe mạnh.

Bạn không nên làm những điều sau khi đi bộ:

– Đi bộ quá nhiều

– Đi quá nhanh

– Đi ngay sau khi ăn

3. Uống trà

Cụ bà rất thích uống trà, ngày nào cụ cũng uống 1-2 chén nhỏ, lượng uống không nhiều và trà cũng không quá đặc.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm độ nhớt của máu, có lợi cho sức khỏe mạch máu, những người có mạch máu khỏe mạnh sẽ sống lâu hơn.

Ngoài ra, cụ bà chia sẻ kinh nghiệm trường thọ của mình là luôn vui vẻ, hạn chế nóng nảy. Tinh thần và tâm trạng tốt cũng là một vũ khí ma thuật quan trọng để kéo dài tuổi thọ

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả mọi người sống theo thói quen sinh hoạt như trên là trường thọ. Một lối sống lành mạnh là điều quan trọng để sống lâu, nhưng ngoài ra tuổi thọ còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường, di truyền, bệnh tật.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/ba-cu-90-tuoi-bat-mi-bi-quyet-truong-tho-khong-phai-la-an-chay-ma-la-thuc-hien-3-dieu-nay-c62a1387778.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shop
Sidebar
0 Cart
Mỹ Phẩm Atomy Hàn Quốc
Mỹ phẩm Atomy Hàn Quốc